Trong xa cách, tình yêu ví như ngọn lửa trong gió. Gió sẽ thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng thành đám cháy lớn.
27 thg 2, 2012
Bánh cake nho khô
Nguyên liệu:
- 200gr bột mì
- 200gr bơ lạt
- 200gr đường cát trắng( xay mịn)
- 100gr nho khô ngâm rượu Rhum ( cho nở mềm)
- 5 trứng gà
- 1 tsp bột nổi
Thực hiện:
Dùng máy đánh tan bơ và đường, rồi cho từng quả trứng gà vào đánh cho thật nổi.
Cho bột mì đã rây chung bột nổi vào trộn thật nhẹ tay 1 chiều thôi
Trộn đều bột mì + bột nổi + 90 gr nho khô + 1 tsp rượu( ngâm nho)
Lót giấy vào khuôn đã thoa bơ, rót bột cách miệng khuôn 1 cm thì dừng( vì bánh sẽ nở cao )
Cho một ít dầu (hoặc bơ) lên mặt bánh thành 1 đường dài để khi bánh nở sẻ đẹp hơn. (cái này mình mới học được trên youtube, nên trên hình bánh này vẫn chưa áp dụng)
Nướng bánh với nhiệt độ lò 200 độ C ( 10 phút) lấy ra,dùng dao cắt nhẹ trên mặt bánh , rắc 10gr nho còn lại lên trên
Nướng thêm 5 hay 10 phút nữa bánh chín(dùng tăm xăm thử ,bánh chín tăm sẽ khô)
Lấy bánh ra,trút khỏi khuôn cắt bánh và trang trí tuỳ thích.
Công thức này mình copy ở trang Duyen Nguyen
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét