Trong xa cách, tình yêu ví như ngọn lửa trong gió. Gió sẽ thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng thành đám cháy lớn.

29 thg 9, 2010

Bánh bông đá

Cái công thức này là mình copy trên blog "Bếp lọ lem" thôi, cũng cân lượng giống như trên đó mà có mấy thứ mình thêm bớt chút ít, nhưng cũng phải copy lại cái công thức để lần sau nếu có làm thì mình khỏi phải đi tìm nữa chứ.

Nguyên liệu :
- Lòng trắng 3 quả trứng
- 90g đường xay (Mình không có đường xay, nên dùng đường hạt, bỏ vô máy xay nhuyễn, rây lại)
- Muối bột
- 190g dừa sấy
- Nước cốt một trái chanh.
- vani

Cách làm:

Cho đường, tí muối và lòng trắng vào thau, đánh cho lòng trắng - đường nổi cao, đứng ngọn, láng mướt thì cho nước cốt chanh, bột vani vào đánh thêm cho đều rồi ngưng. Rắc từ từ dừa sấy vào trộn đều.




Lót giấy nến lên khay. Dùng muỗng hớt từng viên nhỏ.

Để lò 180 độ C, cho thật nóng xong cho khay bánh vào, nướng cho đến khi bánh vàng đều, màu hơi sậm. Nướng xong tất cả rồi thì hạ nhiệt độ lò xuống còn 100độ C, dồn tất cả bánh lại một khay cho vào để sấy thêm khoảng 50 phút. Lấy ra để nguội hẳn.


Hình như mìn h làm thánh viên hơi lớn nên chỉ được khoảng hơn chục cái thôi, nhưng ăn ngon và thơm lắm.


        Còn cái hủ sốt mayonnaise này là do còn dư mấy cái lòng đỏ trứng, nên mình cho một ít mù tạt vàng, đánh lên với dầu, nhưng chắc do mình cho ít dầu nên nó có màu vàng chứ không được trắng như mấy chai sốt ngoài tiệm bán.
        Đánh xong mình cho một ít muối, đường, tiêu vào trộn đều, nhìn có mấy chấm đen đen, nhưng ăn thi thấy béo và cũng ngon lắm, mình cho vào lọ để vào ngăn mát trong tủ lạnh dùng dần.
       Vậy là từ giờ mình sẽ đánh sốt để ăn dần chứ không mua nữa rồi, mình là đạo ăn món salach trộn mà, nên ăn sốt mayonnaise hao lắm.


1 nhận xét:

  1. Cám ơn Hương Lan đã bày cho mình để tận dụng 3 cái tròng đỏ trứng gà còn lại. Mình nhớ mẹ mình xưa cũng hay làm món sốt mayonnaise này, chấm bánh mì ăn hết xẩy.

    Trả lờiXóa